top of page

- KẾ HOẠCH SAFE CHO ESCAPE -

"Một kế hoạch an toàn là chiến lược độc nhất của nạn nhân bị tàn phá giảm rủi ro do bạo lực của đối tác gây ra và kiểm soát .... Đây chỉ là một bản tóm tắt rất ngắn .... Một bị tàn phá nạn nhân phải đối mặt với một trong những rủi ro nếu cô ấy ở trong mối quan hệ và một loạt các rủi ro nếu cô ấy rời khỏi .... Kế hoạch an toàn không được viết bằng đá. Nó sẽ liên tục được điều chỉnh. "

Tất cả những nạn nhân bị đánh đập đều có nguy cơ cao nhất khi họ để lại những kẻ batterer. HÃY CẨN THẬN!

1. "Quy Hoạch An Toàn" của Luật Sư Jill Davies của Chương Trình Hỗ Trợ Pháp Lý Greater Hartford 1997

Nếu kẻ ngược đãi bạn không phải lúc nào cũng có mặt và kẻ ngược đãi không nghi ngờ gì cả, bạn có thể thực hiện vài bước để chuẩn bị cho cuộc trốn thoát của mình.

1. Không để kẻ bạo hành biết kế hoạch trốn thoát của bạn. Hãy cẩn thận không để lại bất kỳ manh mối về nơi ở của bạn. Không thực hiện bất kỳ cuộc gọi đường dài nào vì số điện thoại sẽ hiển thị trên hóa đơn sau khi bạn rời khỏi và người batterer có thể theo dõi bạn qua họ. Nếu ai đó gọi cho bạn, bạn cần nói với họ rằng bạn không muốn họ nói chuyện với người bán hàng. Bạn tốt hơn không đưa ra số điện thoại của bạn để các chuyên gia những người có thể không nhận ra nguy cơ của bạn. Người bán hàng cũng có thể dùng điện thoại để tìm ra ai gọi là ai. Nếu người lạm dụng có "ID người gọi" thì cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt.

2. Gọi 411 và nói với họ rằng bạn là nạn nhân bị đánh đập. Họ sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại của nơi trú ẩn nạn nhân bị tàn phá. Nếu bạn có con và không thể truy cập vào một nơi tạm trú của nạn nhân bị đánh đập, hãy tới Sở Trợ giúp Chuyển tiếp (DTA) và yêu cầu họ giúp đỡ để có chỗ ở. Nếu những nơi trú ẩn này đầy, DTA sẽ đưa bạn vào một khách sạn khẩn cấp. Nếu bạn không có con và gặp khó khăn khi đi vào nơi trú ẩn của nạn nhân bị đánh đập, bạn có thể tạm thời đi đến nơi tạm trú vô gia cư

 

3. Hãy suy nghĩ về một người bạn có thể giữ bí mật và sẽ không nói với người batterer. Cho bạn bè những điều quan trọng như: chìa khóa xe hơi; bản sao các tài liệu quan trọng; thuốc bổ sung; thẻ tín dụng; thẻ xanh; Đăng ký ô tô; hộ chiếu; giấy lưu ký; bí mật PO Box keys; và bất cứ điều gì khác mà có thể được sử dụng để tăng sự độc lập của bạn. Đảm bảo rằng thẻ tín dụng sẽ không được lập hóa đơn và gửi thư tới địa chỉ của kẻ ngược đãi vì kẻ ngược đãi có thể tìm thấy đường mòn cho bạn thông qua dự luật. Ngoài ra đóng gói một vài túi của những thứ khác mà bạn nghĩ sẽ hữu ích cho đến khi bạn có thể có thời gian để trở lại nhà của bạn với một cảnh sát hộ tống.

4. Phát triển các từ mã sẽ được sử dụng với trẻ nếu bạn cần chúng ... để gọi cảnh sát hoặc chạy đến nhà của một người hàng xóm.

 

5. Nếu bạn có thời gian, luyện tập thể dục thể hình của mình mạnh mẽ hơn mà người lạm dụng không biết về nó. bằng cách tự mãn với cuộc sống tích cực khẳng định ý tưởng và suy nghĩ.

 

6. Bạn biết kẻ đánh đập tốt hơn bất cứ ai. Vì vậy, bạn biết khi nào cuộc trốn thoát của bạn sẽ có nhiều khả năng thành công. Không có vấn đề gì, không nói với kẻ đánh đập và không cho phép kẻ cướp tìm thấy cuốn sách tay này hoặc xem trang web này vì sẽ khó khăn hơn nhiều trong lần tiếp theo bạn chuẩn bị rời đi. Nếu bạn bị khuyết tật, bạn có thể thường xuyên sắp xếp để đón bạn nếu bạn không thể đáp ứng tại địa điểm được chỉ định để trốn thoát. Không bao giờ bỏ cuộc! Việc nhận dạng cho bản thân và con của bạn là đặc biệt quan trọng, chẳng hạn như giấy khai sinh, thẻ an sinh xã hội, giấy chứng nhận kết hôn, lệnh cấm cũ, đăng ký cử tri hoặc giấy phép lái xe. Lấy bất kỳ hồ sơ tài chính nào, chẳng hạn như biên nhận tiền thuê nhà, tên xe, vv Đừng để người lạm dụng biết bạn đang thu thập chúng. Tốt nhất là thu thập các tài liệu quan trọng khi kẻ ngược đãi không ở trong nhà. Ẩn chúng ở nơi an toàn. Cơ sở lưu trữ có giá cả hợp lý và thường được sử dụng để giữ mọi thứ che giấu khi nạn nhân bị lạm dụng đang ở trong trạng thái chuyển tiếp. Một lần nữa, đảm bảo rằng hóa đơn không phải là nơi ở của người ngược đãi. Cho nó gửi đến hộp thư bí mật của bạn hoặc đến một nhà bạn bè.

 

8. Mang theo một số quần áo hàng ngày vững chắc cho bạn và con bạn. Đừng mất quá nhiều. Bạn có thể nghỉ ngơi sau. Gói thêm, thuốc, và một bộ chìa khóa thêm vào nhà và xe. Bạn có thể muốn đóng gói trước và lưu trữ túi tại nhà của một người bạn.

 

9. Lấy một thứ gì đặc biệt và có ý nghĩa cho con bạn, như búp bê, đồ chơi hay sách. Có rất nhiều đồ chơi mới để có được khi bạn an toàn và sống cuộc sống mới của bạn.

 

10. Để lại người lạm dụng một ghi chú nói rằng bạn đã đến cuộc hẹn của bác sĩ hoặc bất cứ nơi nào mà sẽ không gây ra nghi ngờ. Điều này sẽ cho bạn sự khởi đầu tốt nhất có thể.

 

11. Đừng quên, nếu bạn phải Điện thoại cho ai biết kẻ ngược đãi bạn, hãy cẩn thận rằng vị trí của bạn không thể truy xuất qua GPS hoặc điện thoại từ xa, ID người gọi * 69 * 57 hoặc * 59. KHÔNG BAO GIỜ E-Mail. Hoặc xóa tất cả các tin nhắn "đã gửi" từ "hộp bên ngoài" của thư đã gửi trong máy tính của bạn. Xóa tất cả các tệp bạn đã kéo vào rổ rác. COVER ALL TRACKS CỦA BẠN vì bạn đang ở mức nguy hiểm cao nhất khi bạn đang cố gắng để thoát.

Nếu bạn có nhân viên chăm sóc cá nhân

Nếu PCA này không phải là kẻ ngược đãi, bạn có thể yêu cầu PCA để được giúp đỡ. Yêu cầu PCA gọi cảnh sát hoặc một trong các cơ quan có thẩm quyền trong danh sách tài nguyên khi họ ở xa người ngược đãi. Tuy nhiên, nếu kẻ ngược đãi trả cho người chăm sóc cá nhân của bạn hoặc nếu người ngược đãi là thân thiện với PCA không nói với PCA bất cứ điều gì.

 

* Khám sức khoẻ cung cấp những cơ hội tốt cho việc trốn thoát. Nếu bạn không thường xuyên đến bác sĩ, bạn có thể phải giả vờ bị ốm để đến bệnh viện. Nếu kẻ bạo hành đi kèm với bạn đến bệnh viện hoặc bác sĩ của chuyến thăm và sẽ không để lại cho bạn một mình, yêu cầu bác sĩ để anh ấy rời khỏi phòng. Thông báo với bác sĩ trong sự riêng tư rằng bạn đang bị lạm dụng và cần phải tìm một nơi trú ẩn an toàn.

 

* Nhiều bác sĩ sẽ liên lạc với nhân viên xã hội của bệnh viện, nơi sẽ giúp bạn tìm nơi trú ẩn và cung cấp một chứng từ taxi để vận chuyển. Bạn hoặc bác sĩ cũng có thể gọi FINEX House trực tiếp. Một khi bạn đã quyết định thoát khỏi tình trạng lạm dụng, hoặc bằng cách lập kế hoạch trốn chạy của bạn hoặc bằng cách gọi cảnh sát để can thiệp trong một tập phim lạm dụng, điều quan trọng là tìm nơi trú ẩn an toàn cho bản thân và bọn trẻ.

* Tại Massachusetts, có một mạng lưới các khu trú ẩn khẩn cấp và nhà an toàn cho nạn nhân bị tàn phá và con cái của họ. Trung bình thời gian lưu trú tại nơi ở là 6-8 tuần. Địa chỉ của quý vị vẫn là nhân viên ẩn danh và trú ẩn, thường là nạn nhân bị tàn phá, giúp quý vị và các con của quý vị hồi phục sau chấn thương mà quý vị đã trải qua. Nơi tạm trú của nạn nhân bị tàn tật cung cấp dịch vụ tư vấn, can thiệp khủng hoảng, hỗ trợ chấn thương, chăm sóc trẻ em, vận động pháp lý, và trợ giúp tìm nhà ở, việc làm và / hay lợi ích lâu dài. Nếu bạn cần nhiều thời gian hơn để đặt cuộc sống của bạn theo thứ tự, bạn có thể được giới thiệu đến một chương trình sống chuyển tiếp từ nơi trú ẩn khẩn cấp hoặc nhà an toàn. Các chương trình sinh sống chuyển tiếp là các khu nhà tập thể, nơi mà những nạn nhân đã từng bị tàn phá và con cái của họ có thể cư trú trong một năm.

 

COVER ALL TRACKS CỦA BẠN vì bạn đang ở mức nguy hiểm cao nhất khi bạn đang cố gắng để thoát.

 1.Divorce Khái niệm cơ bản cho Pro Bono Luật sư Tình nguyện viên Dự án tháng 10 năm 1997 "Xác định những người Chấn thương trong Toà án: Bạn là Thẩm phán" d Adams đồng sáng lập của Xuất hiện (Batterers chương trình)

bottom of page